Tài nguyên

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Hình ảnh đẹp

    HOI_TRAI_26_03_2012.flv Movie1.flv YouTube__HIV_Animation.flv YouTube__DNA.flv Hat_nay_mam5.flv Duongxi.flv

    HDNGLLK9

    Wait
    • Begin_button
    • Prev_button
    • Play_button
    • Stop_button
    • Next_button
    • End_button
    • 0 / 0
    • Loading_status
    Nhấn vào đây để tải về
    Báo tài liệu có sai sót
    Nhắn tin cho tác giả
    (Tài liệu chưa được thẩm định)
    Nguồn:
    Người gửi: Nguyễn Hoàng Vũ
    Ngày gửi: 13h:10' 03-07-2013
    Dung lượng: 2.3 MB
    Số lượt tải: 3
    Số lượt thích: 0 người

    TRƯỜNG THCS HỒ ĐẮC KIỆN
    HỘI THI
    RUNG CHUÔNG VÀNG
    Dành cho các khối 9
    THỂ LỆ CHƠI

    * Có 30 câu hỏi trong cuộc thi.
    * Mỗi người chơi chuẩn bị Phấn, bảng và giẻ lau
    * Sau khi nêu câu hỏi, người chơi có 30 giây để suy nghĩ và trả lời vào bảng.
    * Người nào trả lời sai tự giác đứng dậy và đi về phía bên sân chơi.
    * Nếu trả lời chưa đến 10 câu mà tất cả đều bị loại thì sẽ có hình thức giải cứu là tất cả được thi đấu trở lại và khen thưởng cá nhân vòng 1
    Câu 1: Điền từ còn thiếu vào câu tục ngữ sau: “Học đi đôi …..Hành ”
    Đáp án: Với
    HỘI THI
    RUNG CHUÔNG VÀNG
    Đáp án
    Hết giờ
    01
    02
    03
    04
    05
    06
    07
    08
    09
    10
    11
    12
    13
    14
    15
    16
    17
    18
    19
    20
    21
    22
    23
    24
    25
    26
    27
    28
    29
    30
    Câu 2: Nhà Nam có 4 anh chị em, 3 người lớn tên là Xuân, Hạ, Thu. Đố bạn người em út tên gì?
    Đáp án: Nam
    HỘI THI
    RUNG CHUÔNG VÀNG
    Đáp án
    Hết giờ
    01
    02
    03
    04
    05
    06
    07
    08
    09
    10
    11
    12
    13
    14
    15
    16
    17
    18
    19
    20
    21
    22
    23
    24
    25
    26
    27
    28
    29
    30
    Câu 3 : Thực hiện kế hoạch giải phóng miền Nam, ta tập trung chủ lực mạnh với vũ khí, kỹ thuật hiện đại, mở chiến dịch quy mô lớn
    A. Huế C. Tây Nguyên
    B. Đà Nẳng D. Sài Gòn
    Đáp án: C
    HỘI THI
    RUNG CHUÔNG VÀNG
    Đáp án
    Hết giờ
    01
    02
    03
    04
    05
    06
    07
    08
    09
    10
    11
    12
    13
    14
    15
    16
    17
    18
    19
    20
    21
    22
    23
    24
    25
    26
    27
    28
    29
    30
    Câu 4: Một máy biến thế dùng trong nhà cần phải hạ hiệu điện thế từ 220V xuống còn 10V, cuộn dây sơ cấp có 4400 vòng. Hỏi cuộn dây thứ cấp có bao nhiêu vòng?
    Đáp án: 200 Vòng
    HỘI THI
    RUNG CHUÔNG VÀNG
    Đáp án
    Hết giờ
    01
    02
    03
    04
    05
    06
    07
    08
    09
    10
    11
    12
    13
    14
    15
    16
    17
    18
    19
    20
    21
    22
    23
    24
    25
    26
    27
    28
    29
    30
    Câu 5: Một người bị cận thị, khi không đeo kính có thể nhìn rõ vật xa mắt nhất là 50cm. Người đó phải đeo kính cận có tiêu cự là bao nhiêu? :
    60cm; B.50cm; C.40cm; D. 30cm
    Đáp án: B
    HỘI THI
    RUNG CHUÔNG VÀNG
    Đáp án
    Hết giờ
    01
    02
    03
    04
    05
    06
    07
    08
    09
    10
    11
    12
    13
    14
    15
    16
    17
    18
    19
    20
    21
    22
    23
    24
    25
    26
    27
    28
    29
    30
    Câu 6: Phương thức biểu đạt của văn bản "Những ngôi sao xa xôi" là gì?
    A. Tự sự ; B. Miêu tả
    C. Biểu cảm; D. Nghị luận
    Đáp án: A
    HỘI THI
    RUNG CHUÔNG VÀNG
    Đáp án
    Hết giờ
    01
    02
    03
    04
    05
    06
    07
    08
    09
    10
    11
    12
    13
    14
    15
    16
    17
    18
    19
    20
    21
    22
    23
    24
    25
    26
    27
    28
    29
    30
    Câu 7: Ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là ngày tháng năm nào?
    A. 26/03/1930 ; B. 26/03/1931
    C. 26/03/1945 ; D. 26/03/1975
    Đáp án: B
    HỘI THI
    RUNG CHUÔNG VÀNG
    Đáp án
    Hết giờ
    01
    02
    03
    04
    05
    06
    07
    08
    09
    10
    11
    12
    13
    14
    15
    16
    17
    18
    19
    20
    21
    22
    23
    24
    25
    26
    27
    28
    29
    30
    Câu 8:Trong phân tử Metan (CH4) có mấy liên kết đơn ?
    Đáp án: 4
    HỘI THI
    RUNG CHUÔNG VÀNG
    Đáp án
    Hết giờ
    01
    02
    03
    04
    05
    06
    07
    08
    09
    10
    11
    12
    13
    14
    15
    16
    17
    18
    19
    20
    21
    22
    23
    24
    25
    26
    27
    28
    29
    30
    Câu 9: Có mấy loại môi trường sống của sinh vật ?
    Đáp án:4 loại
    HỘI THI
    RUNG CHUÔNG VÀNG
    Đáp án
    Hết giờ
    01
    02
    03
    04
    05
    06
    07
    08
    09
    10
    11
    12
    13
    14
    15
    16
    17
    18
    19
    20
    21
    22
    23
    24
    25
    26
    27
    28
    29
    30
    Đáp án: Tình đồng chí
    HỘI THI
    RUNG CHUÔNG VÀNG
    Đáp án
    Câu 10: Hãy cho biết tên bài hát này?
    Mời các em nghe nhạc
    Hết giờ
    01
    02
    03
    04
    05
    06
    07
    08
    09
    10
    11
    12
    13
    14
    15
    16
    17
    18
    19
    20
    21
    22
    23
    24
    25
    26
    27
    28
    29
    30
    Câu 11: Ngày quốc khánh của nước ta là ngày tháng năm nào ?
    Đáp án: 02/09/1945
    HỘI THI
    RUNG CHUÔNG VÀNG
    Đáp án
    Hết giờ
    01
    02
    03
    04
    05
    06
    07
    08
    09
    10
    11
    12
    13
    14
    15
    16
    17
    18
    19
    20
    21
    22
    23
    24
    25
    26
    27
    28
    29
    30
    Câu 12: Phương trình x2 -8x +7 =0 có nghiệm đúng là?
    Đáp án :x1=1; x2= 7
    HỘI THI
    RUNG CHUÔNG VÀNG
    Đáp án
    Hết giờ
    01
    02
    03
    04
    05
    06
    07
    08
    09
    10
    11
    12
    13
    14
    15
    16
    17
    18
    19
    20
    21
    22
    23
    24
    25
    26
    27
    28
    29
    30
    Câu 13 : Hãy cho biết ngày, tháng, năm miền Nam hoàn toàn giải phóng?
    Đáp án : 30/04/1975
    HỘI THI
    RUNG CHUÔNG VÀNG
    Đáp án
    Hết giờ
    01
    02
    03
    04
    05
    06
    07
    08
    09
    10
    11
    12
    13
    14
    15
    16
    17
    18
    19
    20
    21
    22
    23
    24
    25
    26
    27
    28
    29
    30
    Câu 14 :Vạn Xuân. Tên gọi của nước Việt Nam thời Tiền Lý dưới sự lãnh đạo của Vua nào?
    Đáp án: Lý Nam Đế
    HỘI THI
    RUNG CHUÔNG VÀNG
    Đáp án
    Hết giờ
    01
    02
    03
    04
    05
    06
    07
    08
    09
    10
    11
    12
    13
    14
    15
    16
    17
    18
    19
    20
    21
    22
    23
    24
    25
    26
    27
    28
    29
    30
    Câu 15: Đây là hình ảnh cây cầu rất đẹp ở Đồng Bằng Sông Cửu Long được bắc qua sông Tiền. Vậy cây cầu này có tên là gì?
    Đáp án :Mỹ Thuận
    HỘI THI
    RUNG CHUÔNG VÀNG
    Đáp án
    Hết giờ
    01
    02
    03
    04
    05
    06
    07
    08
    09
    10
    11
    12
    13
    14
    15
    16
    17
    18
    19
    20
    21
    22
    23
    24
    25
    26
    27
    28
    29
    30
    Câu 16: Trèo lên cây Bưởi hái hoa
    Bước xuống vườn cà hái nụ tầm xuân ….
    Hãy cho biết tên tác giả đoạn ca dao trên?
    Đáp án: Đào Duy Từ
    HỘI THI
    RUNG CHUÔNG VÀNG
    Đáp án
    Hết giờ
    01
    02
    03
    04
    05
    06
    07
    08
    09
    10
    11
    12
    13
    14
    15
    16
    17
    18
    19
    20
    21
    22
    23
    24
    25
    26
    27
    28
    29
    30
    Câu 17: Tỉ lệ chiều cao cơ thể người trưởng thành được chia làm mấy loại ?
    Đáp án: 3 Loại
    HỘI THI
    RUNG CHUÔNG VÀNG
    Đáp án
    Hết giờ
    01
    02
    03
    04
    05
    06
    07
    08
    09
    10
    11
    12
    13
    14
    15
    16
    17
    18
    19
    20
    21
    22
    23
    24
    25
    26
    27
    28
    29
    30
    Câu 18: Mời các em nghe bài hát. Hãy cho biết tên bài hát này ?
    Đáp án: Tiếng Đàn Ta Lư

    HỘI THI
    RUNG CHUÔNG VÀNG
    Đáp án
    Hết giờ
    01
    02
    03
    04
    05
    06
    07
    08
    09
    10
    11
    12
    13
    14
    15
    16
    17
    18
    19
    20
    21
    22
    23
    24
    25
    26
    27
    28
    29
    30
    Câu 19:Bảo vệ Tổ quốc là nghĩa vụ của ai?
    Đáp án: Toàn dân
    HỘI THI
    RUNG CHUÔNG VÀNG
    Đáp án
    Hết giờ
    01
    02
    03
    04
    05
    06
    07
    08
    09
    10
    11
    12
    13
    14
    15
    16
    17
    18
    19
    20
    21
    22
    23
    24
    25
    26
    27
    28
    29
    30
    Câu 20: Công dân đủ bao nhiêu tuổi trở lên mới có quyền bầu cử?
    Đáp án: 18 tuổi
    HỘI THI
    RUNG CHUÔNG VÀNG
    Đáp án
    Hết giờ
    01
    02
    03
    04
    05
    06
    07
    08
    09
    10
    11
    12
    13
    14
    15
    16
    17
    18
    19
    20
    21
    22
    23
    24
    25
    26
    27
    28
    29
    30
    Câu 21: Tam giác công nghiệp của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam: Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai và :
    Đáp án: Vũng Tàu
    HỘI THI
    RUNG CHUÔNG VÀNG
    Đáp án
    Hết giờ
    01
    02
    03
    04
    05
    06
    07
    08
    09
    10
    11
    12
    13
    14
    15
    16
    17
    18
    19
    20
    21
    22
    23
    24
    25
    26
    27
    28
    29
    30
    Câu 22: Cách làm bài văn nghị luận thực hiện theo mấy bước?
    Đáp án: 4 bước
    HỘI THI
    RUNG CHUÔNG VÀNG
    Đáp án
    Hết giờ
    01
    02
    03
    04
    05
    06
    07
    08
    09
    10
    11
    12
    13
    14
    15
    16
    17
    18
    19
    20
    21
    22
    23
    24
    25
    26
    27
    28
    29
    30
    Mời các em cùng xem hình ảnh sau ?

    HỘI THI
    RUNG CHUÔNG VÀNG
    Đáp án
    Hồ Tây
    Câu 23 : Qua hình ảnh trên em hãy cho biết đó là địa danh nổi tiếng nào ở nước ta ?
    Hết giờ
    01
    02
    03
    04
    05
    06
    07
    08
    09
    10
    11
    12
    13
    14
    15
    16
    17
    18
    19
    20
    21
    22
    23
    24
    25
    26
    27
    28
    29
    30
    Câu 24: Điền từ còn thiếu vào dấu 3 chấm ?
    “Dân ta phải biết.......
    Cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam”

    Đáp án: Sử ta
    HỘI THI
    RUNG CHUÔNG VÀNG
    Đáp án
    Hết giờ
    01
    02
    03
    04
    05
    06
    07
    08
    09
    10
    11
    12
    13
    14
    15
    16
    17
    18
    19
    20
    21
    22
    23
    24
    25
    26
    27
    28
    29
    30
    Câu 25: Hình ảnh sau đây cho biết địa danh nào?
    Đáp án: Đà Lạt
    HỘI THI
    RUNG CHUÔNG VÀNG
    Đáp án
    Hết giờ
    01
    02
    03
    04
    05
    06
    07
    08
    09
    10
    11
    12
    13
    14
    15
    16
    17
    18
    19
    20
    21
    22
    23
    24
    25
    26
    27
    28
    29
    30
    Câu 26 : Hãy cho biết một ngày đêm gồm có mấy canh?
    A. 10 B. 5
    C. 12 D. 24
    Đáp án: C
    HỘI THI
    RUNG CHUÔNG VÀNG
    Đáp án
    Hết giờ
    01
    02
    03
    04
    05
    06
    07
    08
    09
    10
    11
    12
    13
    14
    15
    16
    17
    18
    19
    20
    21
    22
    23
    24
    25
    26
    27
    28
    29
    30
    Câu 27: “ Người anh Hùng lấp lỗ Châu Mai” là ai ?
    A. La Văn Cầu
    B. Phan Đình Giót
    C. Nguyễn Viết Xuân
    D. Nguyễn Văn Trỗi
    Đáp án: B
    HỘI THI
    RUNG CHUÔNG VÀNG
    Đáp án
    Hết giờ
    01
    02
    03
    04
    05
    06
    07
    08
    09
    10
    11
    12
    13
    14
    15
    16
    17
    18
    19
    20
    21
    22
    23
    24
    25
    26
    27
    28
    29
    30
    Câu 28: Phương trình bậc nhất một ẩn có dạng như thế nào?
    A. ax +b = 0
    B. ax + b = c
    C. ax – b = 0
    D. ax - b = c
    Đáp án: A
    HỘI THI
    RUNG CHUÔNG VÀNG
    Đáp án
    Hết giờ
    01
    02
    03
    04
    05
    06
    07
    08
    09
    10
    11
    12
    13
    14
    15
    16
    17
    18
    19
    20
    21
    22
    23
    24
    25
    26
    27
    28
    29
    30
    Câu 29 : Trong số các từ sau từ nào là từ thuần việt?
    A. Sông núi
    B. Giang Sơn
    C. Sơn hà
    D. Sơn thủy
    Đáp án:A
    HỘI THI
    RUNG CHUÔNG VÀNG
    Đáp án
    Hết giờ
    01
    02
    03
    04
    05
    06
    07
    08
    09
    10
    11
    12
    13
    14
    15
    16
    17
    18
    19
    20
    21
    22
    23
    24
    25
    26
    27
    28
    29
    30
    Câu 30: Nguyên tắc hoạt động của máy phát điện xoay chiều dựa vào hiện tượng:
    Đáp án: Cảm ứng điện từ
    HỘI THI
    RUNG CHUÔNG VÀNG
    Đáp án
    Hết giờ
    01
    02
    03
    04
    05
    06
    07
    08
    09
    10
    11
    12
    13
    14
    15
    16
    17
    18
    19
    20
    21
    22
    23
    24
    25
    26
    27
    28
    29
    30
    Câu 31: Trong tự nhiên dầu mỏ thường có mấy lớp.?
    Đáp án: 3 lớp
    HỘI THI
    RUNG CHUÔNG VÀNG
    Đáp án
    Hết giờ
    01
    02
    03
    04
    05
    06
    07
    08
    09
    10
    11
    12
    13
    14
    15
    16
    17
    18
    19
    20
    21
    22
    23
    24
    25
    26
    27
    28
    29
    30
    Câu 32: Phần biển Việt Nam nằm trong biển đông có diện tích bao nhiêu?
    Đáp án: 1 triệu km2
    HỘI THI
    RUNG CHUÔNG VÀNG
    Đáp án
    Hết giờ
    01
    02
    03
    04
    05
    06
    07
    08
    09
    10
    11
    12
    13
    14
    15
    16
    17
    18
    19
    20
    21
    22
    23
    24
    25
    26
    27
    28
    29
    30
    XIN CHÚC MỪNG
    RUNG CHUÔNG VÀNG
    HỘI THI
    BẠN ĐÃ THẮNG CUỘC !
     
    Gửi ý kiến